Thần Nông là cung gì? Giải mã từ A-Z về cung Thần Nông

Thần Nông là cung gì
Thần Nông là cung gì? Cung Thần Nông còn có những tên gọi khác như Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thiên Hạt và Thiên Yết. Những người thuộc cung hoàng đạo này mang trong mình tính các từ tốn, đầy sức hút và có nét hấp dẫn nhất trong 12 chòm sao. Để hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo Thần Nông, mời các bạn đọc bài viết dưới đây của millsgen.com nhé.

I. Sơ lược về cung Thần Nông

Thần Nông

Thần Nông còn được gọi là cung Bọ Cạp

Cung Thần Nông (Scorpius) hay còn gọi là Bọ Cạp, Thiên Yết là cung có vị trí thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo. Có hành tinh cai quản là sao Diêm Vương – tượng trưng cho sự nhận thức, sinh sôi nảy nở và cái chết, sự tái sinh và thầm kín. Biểu tượng của cung này là con Bọ cạp.

1. Truyền thuyết về cung Thần Nông

Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera đã ra lệnh cho một con bọ cạp đi giết thợ săn Orion. Nghe theo mệnh lệnh của chủ nhận, con bọ cạp bất ngờ chui từ từ dưới đất chui lên tấn công và cắn vào chân Orion khiến chàng trở tay không kịp.
Với chiến công này, bọ cạp và Orion cùng được bay lên trời xanh và được vinh danh thành hai chòm sao. Vì vị trí trái lập của hai chòm sao này nên vị trí của hai chòm sao nằm tách biệt nhau.
Mọi người cho rằng, sự tách biệt này là do các vị thần sắp đặt vì không muốn mối thù hằn tiếp tục xảy ra. Tuy nhiên lại có nhiều ý kiến cho rằng thần Apollo là người sai khiến Bọ Cạp giết Orion chứ không phải nữ thần Hera. Bởi vì chàng đã ghen ghét khi thấy Artemis luôn quan tâm đến thợ săn Orion. Sau đó vì hối hận những gì mình đã làm, Apollo đã mang linh hồn của Orion lên bầu trời thay cho lời xin lỗi muộn màng về hành động bốc đồng của mình. Bọ Cạp và Orion nằm ở vị trí đối lập nhau, mỗi lần Bọ Cạp xuất hiện thì Orion sợ hãi lặn đi.
Bọ Cạp còn được mọi người biết đến qua câu chuyện về Phaethon (đứa con tội nghiệp của thần Helios). Thần mặt trời Helios có đứa con duy nhất chính là Phaethon. Vào một ngày lọ cậu nài nỉ người cha để được đi trên cỗ xe ngựa mặt trời. Vì yêu chiều người con nên Helios đã đồng ý. Trên đường đi, lũ ngựa đã láo loạn và hoảng sợ vì sự xuất hiện của một con Bọ Cạp khổng lồ, chúng đã mất phương hướng và không nghe lời Phaethon. Cuối cùng để kết thúc tình trạng hỗn loạn đấy mà thần Zeus đã hất Phaethon ra khỏi cỗ xe mặt trời.

2. Hình ảnh tượng trưng cho cung Thần Nông

Thần Nông

Biểu tượng của cung Thần Nông là chữ M

Thần Nông là cung gì? Biểu tượng của cung hoàng đạo Thần Nông là chữ M viết tắt của Mars – thủ lĩnh truyền thống của Bọ Cạp.
Bọ Cạp là loài động vật luôn khiến chúng ta sợ hãi, chúng sống ở những nơi sa mạc, rừng rậm hay núi non nhiệt đới. Bọ Cạp có chiếc đuôi rất dài và có đốt, cuối chiếc đuôi này còn có chứa nọc độc nguy hiểm. Loài động vật này thường kiếm mồi vào ban đêm, chúng tiếp cận con mồi và dùng chiếc đôi có lọc độc để hạ đối thủ.
Thực chất Bọ Cạp dùng lọc độc của mình như một vũ khí tự vệ, chúng sẽ không bao giờ nhận thất bại ngay cả khi tự giết bản thân chúng cũng sẽ chiến đấu hết mình đến giây phút cuối cùng. Những loài Bọ Cạp sống ở vùng hoang mạc Sahara và Mexico có lẽ luôn làm chúng ta khiếp sợ vì chúng có thể khiến chúng ta tìm đến cái chết.

II. Tính cách cơ bản của cung Thần Nông

Thần Nông

Những người cung Thần Nông rất mạnh mẽ

Đây là chòm sao có biểu tượng mạnh mẽ nhất trong 12 cung hoàng đạo. Thần Nông luôn có những mối quan hệ gắn bó bền chặt, sâu sắc.
Thông thường chúng ta thấy con bọ cạp có lớp vỏ ngoài cứng cáp và chắc chắn, giúp nó bảo vệ được mình khi chiến đấu. Giống như hình tượng con bọ cạp, những người thuộc chòm sao Thần Nông được ngụy trang bởi lớp bề ngoài lạnh lùng khó tiếp cận.
Đa số những người thuộc cung Thần Nông có ngoại hình ưa nhìn. Họ rất dũng cảm khi đối mặt với những khó khăn. Bề ngoài tuy rấn trầm nhưng thực chất họ là người dễ gần, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Những người thuộc cung Thần Nông có thể trở thành thám tử, bác sĩ hay nhà nghiên cứu khoa học,.. trong tương lai. Theo các nhà chiêm tinh nghiên cứu về các chòm sao Linda Goodman, những người thuộc cung Thần Nông có tính cách được chia thành 3 tầng.
  • Tầng thứ nhất là các loài bọ cạp sống trong sa mạc, rừng rậm. Những con bọ cạp này có bản lĩnh chiến đấu và khả năng gây sát thương rất cao. Trong cung Thần Nông, những người có bản tính này thường là những tên tội phạm.
  • Tầng thứ hai là chim đại bàng, những người được sinh ra ở tầng này thường có nhiều tham vọng và hiếu thắng trong kinh doanh. Họ làm chủ được cuộc sống và nhờ vào bản lĩnh chiến đấu những người này có thể biến bại thành thắng, xấu thành tốt và đảo ngược những tình thế rất bất ngờ.
  • Tầng cuối cùng cũng là tầng cao nhất chim Phượng hoàng tái sinh. Những người được sản sinh ở mức độ này thường là các nhân vật xuất chúng, có uy quyền và địa vị trong xã hội.

III. Sự nghiệp và tình yêu của cung Thần Nông

Thần Nông

cung Thần Nông rất giỏi trong việc quản lý

Ngoài thắc mắc Thần Nông là cung gì thì sự nghiệp cũng như tình yêu của cung này cũng là điều mà những bạn thuộc chòm sao này rất quan tâm. Những người thuộc cung Thần Nông luôn đặt ra mục tiêu cho mình, với năng lực của mình những người thuộc chòm sao này rất giỏi quản lý và đưa ra vấn đề, cách giải quyết nhanh chóng.
Họ luôn bị cuốn vào những điều phức tạp và bí ẩn, Thần Nông luôn nổi trội trong công việc lẫn đời sống chính sự. Vì thế họ rất thích hợp để làm một dược sĩ, nhà chính trị hay nhà khoa học.
Trong công việc Thần Nông là người rất nóng giận, họ được đồng nghiệp ngưỡng mộ nhờ tính kỷ luật, lòng dũng cảm và luôn có trách nhiệm trong công việc.
Trong tình yêu Thần Nông là người rất chung thủy, nhưng ngược lại một khi lòng ghen ghét của họ trỗi dậy thì rất đáng sợ. Thần Nông luôn có sự hấp dẫn quyến rũ và thu hút được đối phương.
Tình yêu cũng như sự nghiệp cung Thần Nông luôn tìm kiếm sự sâu sắc, họ hét nhất là sự hời hợt. Con người của chòm sao này luôn có trách nhiệm và thủy trong trong công việc hay cả trong tình yêu.
Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã biết Thần Nông là cung gì cũng như những đặc điểm về tính cách của cung hoàng đạo này. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết và đừng quên truy cập vào website của chúng tôi thường xuyên để tham khảo thêm những bài viết hữu ích khác nhé.