Cung Bọ Cạp tháng mấy? Giải mã tính cách, tình yêu của cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp tháng mấy
Cung Bọ Cạp hay còn gọi Thiên Yết, đây là cung thứ 8 trong số 12 cung hoàng đạo. Nếu bạn muốn giải mã chi tiết cung Bọ cạp tháng mấy, cũng như tính cách của cung Bọ Cạp có những điều gì hay thì không nên bỏ qua bài viết này của millsgen.com nhé.

I. Bọ Cạp là cung gì? Tháng mấy?

Cung Bọ Cạp tháng mấy

Cung Bọ Cạp là những người sinh từ 24/10-22/11

Cung Bọ Cạp hay còn có tên gọi khác là Thiên Yết, Thần Nông và có tên trong tiếng anh là Scorpio. Đây là cung thuộc nguyên tố nước và đứng thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo. Vậy cung Bọ Cạp tháng mấy? Những người thuộc cung Bọ Cạp thường sinh từ ngày 24/10 – 22/11 dương lịch hàng năm. Đây là khoảng thời gian trong năm mà mặt trời chiếu qua vùng hoàng đạo.
Biểu tượng của chòm sao này là con Bọ Cạp với lớp vỏ bên ngoài cứng cáp và nhìn trông rất nguy hiểm. Bọ Cạp được biết đến là loài vật chân đốt thường hoạt động về đêm và đuôi dài chứa chất độc có tác dụng làm tê liệt, giết chết con mồi. Nó cũng được coi là phương tiện vừa để Bọ Cạp phòng thủ vừa để tấn công kẻ thù, con mồi.
Trong 12 cung hoàng đạo, cung Bọ Cạp được ký hiệu là chữ ♏ với phần đuôi được kéo dài giống với mũi tên sở hữu chất độc chết người. Bọ Cạp có cảm xúc mãnh liệt và sẽ làm tất cả đề tấn công, trả thù. Biểu tượng của con bọ cạp liên quan tới sự tái sinh cùng với khả năng quyết đoán.

II. Tính cách đặc trưng của cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp tháng mấy, có tính cách như thế nào? Bọ Cạp thuộc mệnh Thủy nên là những người có trực giác rất sắc sảo, cảm xúc mạnh mẽ. Vì thế mà họ thường được cho là lạnh lùng. Dưới đây là những tính cách đặc trưng của cung Bọ Cạp.

1. Đối với Bọ Cạp nữ

Cung Bọ Cạp tháng mấy

Nữ Bọ Cạp là người đa nghi trong tình yêu

Cung Bọ Cạp nữ là những người sống nội tâm, luôn biết che giấu những cảm xúc của mình bằng cách tỏ ra lạnh lùng. Trong tình yêu họ là những người rất đa nghi và hay ghen. Họ sẽ không tha thứ hay bỏ qua cho những hành động phản bội, lừa gạt của đối phương dành cho họ. Chính vì thế Bọ Cạp nữ rất ít khi đặt niềm tin vào ai đó hoàn toàn.
Bọ Cạp nữ có mắt quan sát rất khéo léo nên họ có một trực giác rất nhạy bén. Chòm sao này luôn là người thân thiện trong mắt mọi người xung quanh, nhưng không phải ai cũng có thể thấu hiểu được Thiên Yết. Những người thuộc cung này sống rất thật thà, thẳng tính, căm ghét sự giả dối và không bao giờ hạ mình xu nịnh nên không ít người không thích Thiên Yết vì tình cách này. Do đó, mọi người thường nói Thiên Yết có bao nhiêu bạn thì có bấy nhiêu kẻ thù.

2. Đối với Bọ Cạp nam

Những chàng trai thuộc cung Bọ Cạp luôn thích được mọi người ngưỡng mộ và họ luôn có chí tiến thủ trong công việc. Bọ Cạp được mọi người đánh giá là chòm sao bí ẩn nhất trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung Thiên Yết thường là người tao nhã, lịch thiệp, đôi khi lạnh lùng nhưng vẫn ấp áp vì vậy các chàng trai thuộc cung Thiên Yết luôn là hình mẫu lý tưởng của nhiều chị em phái đẹp.

Trong tình yêu nam Bọ Cạp là người sống khép kín, ít nói, trầm tính và luôn giữ khoảng cách với những người xung quanh. Tuy nhiên, đối với nửa kia thì họ lại rất ấm áp và nồng nhiệt. Nam Bọ Cạp thường hay có những suy nghĩ tiêu cực, khó kìm nén được cảm xúc nên dễ bị kích động khi thấy người mình yêu thân thiết với những người khác giới.

Cung Bọ Cạp tháng mấy

Nam Bọ Cạp là người trầm tính, ít nói

III. Cung Bọ Cạp hợp với công việc gì?

Cung Bọ Cạp tháng mấy? Do những người thuộc Bọ Cạp sinh từ tháng 10 đến tháng 11 hàng năm nên có khả năng giải quyết vấn đề rất tốt và là một nhà tổ chức tài ba. Một khi họ đã đặt quyết tâm thực hiện điều gì thì khó có ai có thể ngăn cản được. Những người thuộc cung này có khả năng xử lý tình huống rất tốt và tập trung cao trong công việc. Trong công việc, chòm sao này luôn dành sự tôn trọng tuyệt đối với đồng nghiệp.
Bọ Cạp có khả năng đảm nhận tốt các công việc về nghiên cứu nhờ khả năng quan sát tinh tế, tỉ mỉ và đầu óc phán đoán giỏi. Với những thứ kỳ bí, sẽ thôi thúc tính tò mà và muốn khám phá của Thiên Yết. Ngoài ra nữ Thiên Yết còn có thể trở thành một bác sĩ hay tá nhờ sự tâm lý và hiểu biết của mình. Còn công việc cảnh sát hay một nhà chính trị gia lại rất hợp với Nam Thiên Yết. Nhờ những công việc trên mà họ nhận được sự tin tưởng để phát huy hết năng lực của mình.
Cung Bọ Cạp tháng mấy

Bọ Cạp rất phù hợp với những công việc liên quan đến nghiên cứu

IV. Cung Bọ Cạp trong tình yêu như thế nào?

Ngoài việc biết được cung Bọ Cạp tháng mấy? Bạn có muốn biết cung này khi yêu sẽ như thế nào không? Thiên Yết là người khá kín kẽ, không hay chia sẽ những chuyện cá nhân của mình cho bất kì ai. Mẫu người của họ phải là những người có cùng sở thích, thông mình và đặc biệt phải luôn tôn trọng lẫn nhau.
Một khi đã yêu, Thiên Yết luôn yêu hết lòng và sẵn sàng làm mọi thứ cho người mình yêu. Họ luôn muốn xây dựng một mối quan hệ lâu dài và bền chặt. Dưới đây là những cung rất hợp với Bọ Cạp trong tình duyên.

1. Nữ Thiên Yết hợp với cung nào?

  • Thiên Bình: Chàng trai Thiên Bình là người rất tốt bụng, có mối quan hệ rộng rãi và không thích những thứ lặp lại. Do đó, để yêu chàng trai Thiên Bình nữ Thiên Yết cần làm mới bản thân cũng như việc có nhiều mối quan hệ bên ngoài.
  • Cực Giải: Hai cung hoàng đạo này đều là những người ít dùng lời nói để thể hiện tình cảm. Họ chỉ dùng những cử chỉ, ánh mắt để nói lên tình cảm dành cho nhau. Để có một tình yêu bền vững, họ phải cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong tình yêu.

2. Nam Bọ Cạp hợp với cung nào?

Cung Bọ Cạp tháng mấy

Nam Bọ Cạp rất hợp với nữ Xử Nữ và Song Ngư

  • Xử Nữ: Là những người rất giỏi che giấu cảm xúc và ít khi thể hiện sự giận dỗi ra bề ngoài, nhưng cặp đôi này lại có nhiều sự đồng điệu trong sở thích. Họ luôn dành cho nhau nhưng tình cảm chân thành, do đó mối quan hệ của nam Bọ Cạp và nữ Xử Nữ càng thêm bền chặt.
  • Song Ngư: Cặp đôi này có rất nhiều điểm tương đồng và có thể nói đây là một cặp trời sinh. Họ có trực giác rất nhạy bén, chính xác và tinh tế. Nhờ sự đáng yêu, thấu hiểu của nữ Song Ngư, mà nam Bọ Cạp rất dễ cảm nắng họ.

V. Cung Bọ Cạp trong năm 2022 thế nào?

Theo các dấu hiệu chiêm tinh, trong năm nay cung Bọ Cạp sẽ tự do và độc lập trong mọi hành động, được làm bất cứ điều gì mà bạn muốn. Vì thế mà bạn không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì, sự kiềm soát nào cho dù hành động đó có thể gây ra những tủi ro lớn. Trong năm 2022, Bọ Cạp sẽ tập trung vào công việc của mình, làm những điều mình thích và luôn cảm thấy hạnh phúc, vì thế hãy luôn đảm bảo bản thân tận dụng được hết các lợi thế này nhé.
Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề cung Bọ Cạp tháng mấy cũng như tính cách của cung hoàng đạo này. Nhìn chung, những người thộc cung Bọ Cạp khá khó gần nhưng ẩn sâu bên trong họ vẫn là tâm hồn mong muốn được yêu. Đằng sau sự lạnh lùng đó chính là trái tim mềm yếu dễ tổn thương. Do đó, nếu bạn có để tâm đến một Bọ Cạp thì hãy trao cho họ trái tim chân thành nhé.