Kỹ thuật khởi động trong bóng đá đúng cách trước khi thi đấu

ky-thuat-khoi-dong-trong-bong-da-dung-cach-truoc-khi-thi-dau

Các cầu thủ chuyên nghiệp luôn phải thực hiện các bài tập khởi động trước khi ra sân thi đấu. Bởi lẽ việc khởi động không chỉ giúp làm nóng cơ thể mà còn khiến các chàng trai, cô gái cảm thấy vững trước khi lâm trận. Đặc biệt, nếu không khởi động, cầu thủ sẽ rất dễ gặp chấn thương làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu cũng như sức khoẻ của các cầu thủ. Chính vì thế, ngay bài viết dưới đây, kênh trực tiếp bóng đá hôm nay Xôi Lạc TV sẽ chia sẻ cho các bạn những kỹ thuật khởi động trong bóng đá cần thực hiện. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tại sao cần khởi động trước khi đá bóng?

tai-sao-can-khoi-dong-truoc-khi-da-bong

Tại sao cần khởi động trước khi đá bóng?


Ngoài việc giúp cho cầu thủ giảm thiểu nguy cơ gặp chấn thương thì việc thực hiện các kỹ thuật khởi động trong bóng đá cũng hỗ trợ:

Tạo đà cho cơ thể bằng cách nâng nhịp tim lên dần đáp ứng mức cần thiết cho các lần nước rút đầu tiên, như thế mới tránh được việc tim bị sốc do vận động ở cường độ cao đột ngột.

Hơn thế nữa, việc vận động còn giúp anh em dễ dàng nhập cuộc hơn với trận đấu đảm bảo không bị phân tâm khi mới vào trận. Làm ấm tinh thần cũng là một loại vũ khí bí mật tuyệt vời nhưng các cầu thủ lại vô tình bỏ qua. Mặt khác các chuyên gia còn hiểu rằng việc làm nóng cơ thể và hâm nóng tinh thần cũng vô cùng quan trọng khi nó góp phần rất nhiều trong thi đấu.

Tăng sức mạnh, sự nhanh nhẹn cũng như tăng cường hiệu suất. Bằng các bài tập khởi động làm nóng các cơ, sự kích hoạt cũng xoá liên lạc giữa não và cơ thể để tối ưu cho những phản ứng vận động và các phản xạ cần nhanh chóng chỉ trong tích tắc.

Các kỹ thuật khởi động trong bóng đá mà cầu thủ chuyên nghiệp thường áp dụng

Các bài tập khởi động cơ bản cho cầu thủ

cac-bai-tap-khoi-dong-co-ban-cua-cau-thu

Các bài tập khởi động cơ bản cho cầu thủ

Để làm nóng cơ thể trước khi bước vào trận đấu, các bạn cần thực hiện các bài tập khởi động sau:

Bài tập nâng cao đùi và chạy chỗ

Nâng cao đùi trái của mình và đưa tay theo hướng ngược lại.

Sau đó trở lại vị trí lúc đầu tiên.

Đổi bên và nâng cao đùi phải. Hãy thực hiện động tác này với tốc độ thật chậm và tăng dần tới gần chạy.

Chạy bộ chậm

Giữ đầu và thân thẳng trong quá trình chạy, đặc biệt thư giãn các cơ nhất là cơ vai. Các bạn cần đặt hai chân của mình tiếp xúc với mặt đất. Sau đó, nhấc gót chân cùng với mũi chân lên và mắt nhìn thẳng về phía trước.

Xoay người

Thực hiện những động tác khớp gối, khớp cổ tay, cổ chân, xoay vai,… theo hướng chiều kim đồng hồ, sau đó ngược lại.

Xoay thân trên bằng cách đứng thẳng, để hai chân rộng bằng vai và dang hai tay bằng hông. Chân giữ thẳng và cơ thể uốn cong về phía trước. Sau đó, di chuyển cơ thể của mình sang phải rồi sang trái và quay lại luân phiên.

Kéo giãn cơ

Dùng tay trái nắm lấy mắt cá chân của mình và kéo căng hết mức có thể.

Sau đó quay trở lại vị trí ban đầu.

Đổi bên và thực hiện lặp lại.

Ép thẳng

Bước chân trái về phía trước.

Hạ thấp dần và vuông góc với chân trái. Chân phải duỗi thẳng và hai tay đặt lên gối trái, đẩy cơ thể xuống nhiều lần.

Đổi chân và thực hiện lặp lại.

Các bài tập khởi động với bóng

cac-bai-tap-khoi-dong-voi-bong

Các bài tập khởi động với bóng

Trong kỹ thuật khởi động trong bóng đá không thể thiếu các bài tập khởi động làm việc với bóng. Cụ thể, các bài tập như sau:

Vờn bóng

Bước 1: Đầu tiên mở lòng bàn chân của mình và đặt bóng vào giữa, các bạn thực hiện động tác đá bóng luân phiên từ phải qua trái và ngược lại. Lặp lại khoảng chừng 50 lần.

Bước 2: Đặt bóng trước mũi chân và 1/3 lòng bàn chân của mình chạm vào bóng. Sau đó, thực hiện động tác nâng đùi và cứ thể lặp lại 20-30 lần.

Bước 3: Tâng bóng từ chân trái sang phải và ngược lại.

Chuyển bóng

Các bạn hãy nên thực hiện bài tập chuyển bóng cùng với một cầu thủ khác hoặc toàn đội theo kiểu vòng tròn. Dùng cả hai phần má ngoài và má trong của bàn chân mình chuyển qua lại với nhau. Cầu thủ cũng có thể di chuyển để thích nghi hơn hay đứng chuyền ngay tại chỗ.

Kiểm soát bóng

Hãy cùng các đồng đội của mình phối hợp với nhau thực hiện bài tập kiểm soát bóng. Nhận bóng từ cầu thủ khác và cũng đồng thời tập kiểm soát bóng ở phần ngực, má ngoài hay má trong để có thể làm quen với bóng.

Đánh đầu

Đây là kỹ thuật khởi động trong bóng đá đơn giản và vô cùng quen thuộc. Một cầu thủ khác sẽ tiến hành một ném bóng và các bạn sẽ dùng đầu của mình để đỡ lấy bóng và đổi ngược lại.

Trên đây là những kỹ thuật khởi động trong bóng đá đúng cách trước khi thi đấu mà Xoi Lac TV muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn đã biết cách khởi động trước khi tham gia mọi cuộc chiến. Để cập nhật những bản tin bóng đá mới nhất, lịch thi đấu bóng đá đầy đủ, các bài viết soi kèo, nhận định bóng đá chính xác hãy truy cập vào website xoilac3.com ngay nhé.